Subject: Vì sao Nguyễn Tấn Dũng phì cười giữa đám ma Lê Đức Anh? Print to printer
Poster: ChimTroi  
Source: http://www.canhthep.com  
 

Vì sao Nguyễn Tấn Dũng phì cười giữa đám ma Lê Đức Anh?

BM

Ngay giữa quốc tang ông Lê Đức Anh, cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bất ngờ phì cười, một nụ cười tươi rói khi nghe phó thủ tướng Trương Hòa Bình, trong phần giới thiệu danh sách Ban lễ tang đã đọc chức danh của bà Nguyễn Thị Kim Ngân là "Chủ tịch nước CNXHCNVN".

Dù sao đây cũng là đám ma nên nhiều quan chức đứng cạnh đã phải bấm bụng để không phải cười theo, đến nỗi cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dù cố bặm môi nhịn cười nhưng cũng không che được nụ cười chúm chím trên môi, đứng bên cạnh là cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang khuôn mặt đang tối sầm mặt lại.

Cựu chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sau đó quay sang nói nhỏ gì đó với ông Dũng, cả hai chúi đầu thì thầm rồi cùng nhau cười khoái chí.

BM
Đứng hàng đầu là chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ông Phúc cổ vẫn ngoẹo sang một bên và cười mỉm, bà Ngân quay sang nhìn ông Phúc, khuôn mặt hơi khó chịu và nói câu gì đó.

BM
Tất cả mọi diễn biến đã được ghi lại trong chương trình truyền hình trực tiếp của đài truyền hình VTV.

Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã không có mặt tại đám ma Lê Đức Anh mà chỉ gửi một vòng hoa đến phúng viếng, tuy nhiên trong danh sách vẫn giới thiệu ông Trọng là trưởng ban tang lễ.

Điều này cho thấy sức khỏe của người đứng đầu đảng CSVN đã không có nhiều dấu hiệu khả quan sau cơn stroke bất ngờ tại Kiên Giang hôm 14/4/2019. Hiện nay, ông Trọng được cho là đã rời khỏi bệnh viện 108 để về nhà riêng tiếp tục điều trị, nhưng dường như vẫn chưa thể đi lại và nói năng như bình thường.

BM
Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng tại đám tang Trần Đại Quang

Sau hơn nửa tháng không xuất hiện, người ta đã mắt đầu đặt câu hỏi liệu ai sẽ lên thay thế trong trường hợp ông Nguyễn Phú Trọng không đủ sức khỏe để đảm đương công việc. Nhiều cái tên cũng đã được nêu ra như: Phạm Minh Chính, Trần Quốc Vượng, Nguyễn Xuân Phúc, Ngô Xuân Lịch, Nguyễn Thị Kim Ngân…

Khi phó thủ tướng Trương Hòa Bình “đọc nhầm” chức danh của bà Ngân, người ta cho rằng có thể là sai sót do quá nhập tâm, nhưng cũng không loại trừ khả năng là ông ta cố tình đọc vậy.

BM
Và nụ cười đầy ẩn ý của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trở thành thông điệp mang nhiều ẩn ý khiến cho những lời đồn đãi ngày càng lan rộng. Xét cho cùng, người được hưởng lợi nhiều nhất sau cú ngã quỵ của ông Trọng chính là Nguyễn Tấn Dũng và gia đình ông ta.

Xem ra, đám ma của cộng sản cũng vui đáo để!

BM---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com