Subject: Lần đầu tiên California điều ‘RoboCop’ ra giúp đỡ nhân viên công lực Print to printer
Poster: ChimTroi  
Source: http://www.canhthep.com  
 

Click to expand image to full size (326.49 Kb)


Lần đầu tiên California điều ‘RoboCop’ ra giúp đỡ nhân viên công lực

The Hill – Một Sở cảnh sát của California lần đầu tiên triển khai một “RoboCop” để hỗ trợ lực lượng nhân viên cảnh sát đi tuần tiểu trong các khu vực công cộng.

Thành phố Huntington Park đã chính thức đưa vào hoạt động hôm qua thiết bị tự động mang chữ ‘Police’, có khả năng quan sát bằng video và ghi nhận với góc nhìn 360 độ mọi chuyện xung quanh.

Tuyên bố của của thành phố này có đoạn là thiết bị tự động mới có nhiệm vụ ‘hoạt động như cặp mắt hổ trợ’ trong các khu công cộng như công viên, các tòa nhà và các khu vực mà cảnh sát không có thời gian đi tuần.

Thành phố Huntington Park cho hay “RoboCop” đã đi tuần tiểu từ nhiều tuần lễ qua để thử nghiệm với hy vọng góp phần làm giảm bớt tội ác và các hoạt động gây rối xã hội khác.

Một đoạn video công chiếu hình ảnh “RoboCop’ giống như một viên đạn khổng lồ di chuyển chậm trên một con đường trong công viên, nó còn biết nói: “Chúc các bạn một ngày tốt lành” nữa.

Thị trưởng Karina Macias tuyên bố: “Tôi rất phấn chấn khi chính thức đặt tên nó là HP RoboCop nhằm giúp đỡ cho lực lượng cảnh sát tuần tra, đây là một đóng góp to lớn của kỹ thuật tiên tiến đưa vào ứng dụng trong đời sống”

Nhiều người tỏ ra hoan nghênh RoboCop trên các trang mạng xã hội, nhưng cũng có người tỏ ra hoài nghi khi nói ‘sao mà nó giống robo R2D2 trong các bộ phim “Star Wars” quá vậy’

Đào Nguyên

---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com