Subject: Boeing bắt dừng bay tất cả các phi cơ Boeing 737 Max Print to printer
Poster: chieuthu  
Source: http://www.canhthep.com  
 

Click to expand image to full size (73.35 Kb)
106014493crash.jpg


Hiện trường nơi máy bay của Ethiopian Airline bị rơi

Boeing quyết định cấm bay toàn bộ phi đội máy bay 737 Max toàn cầu sau khi giới điều tra phát hiện ra bằng chứng mới tại hiện trường xẩy ra tai nạn nghiêm trọng của hãng hàng không Ethiopia.
Hãng sản xuất máy bay Mỹ tuyên bố sẽ đình chỉ tất cả 371 máy bay.
Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết bằng chứng mới cũng như dữ liệu vệ tinh mới được tinh chỉnh đã thúc đẩy quyết định tạm thời cấm các máy bay phản lực.

Indonesia: Vì sao Boeing 737 mới tinh đã rơi?
Hoa Kỳ: Boeing 737 Max 8 đạt tiêu chuẩn bay
Quanh vụ VietJet mua 100 máy bay Boeing của Mỹ
Trung Quốc tạm ngừng bay Boeing 737 Max-8
Ethiopian Airlines: 'Không ai sống sót' khi Boeing 737 rơi trên đường tới Kenya
FAA trước đó đã nói Boeing 737 Max đạt tiêu chuẩn bay giữa lúc nhiều hãng hàng không đã cấm sử dụng máy bay này.

Tai nạn hôm Chủ Nhật tại Addis Ababa giết chết 157 người.
Đó là thảm họa gây tử vong thứ hai trong vòng 5 tháng của Boeing 737 Max 8 sau tai nạn xảy ra ở Indonesia vào tháng 10, cướp đi 189 mạng sống.
FAA đã khám phá ra điều gì?
FAA gửi một đội điều tra thảm họa đến nơi xảy ra vụ tai nạn của hãng hàng không Etopian Airlines để làm việc với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.
Dan Elwell, quyền quản trị của FAA, cho biết hôm thứ Tư: "Mọi người đều thấy rõ rằng đường bay của hãng hàng không Etopianian rất gần và hoạt động rất giống với chuyến bay của Lion Air."
Ông nói thêm rằng "bằng chứng chúng tôi tìm thấy trên mặt đất cho thấy nhiều khả năng đường bay rất gần với Lion Air".

Tổng thống Donald Trump thoạt đầu tuyên bố rằng FAA sẽ đưa ra lệnh khẩn cấp sau "thông tin mới và bằng chứng vật lý mà chúng tôi nhận được từ hiện trường và từ các địa điểm khác và thông qua một vài khiếu nại khác".
Mỹ là quốc gia mới nhất quyết định đình chỉ Boeing 737 Max bay sau khi các quốc gia bao gồm Anh, Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ và Úc đều tuyên bố ngừng dùng máy bay này trước đó.
Cho đến sáng nay, FAA tuyên bố là "không thấy có lỗi hệ thống về vận hành của Boeing 737 Max" và rằng không có cơ sở để ngừng sử dụng.
Trước đó, hôm thứ Tư, Canada đã ra lệnh cấm bay sau khi bộ trưởng giao thông Marc Garneau cho biết ông đã nhận được bằng chứng mới về tai nạn.
Ông nói rằng dữ liệu vệ tinh cho thấy sự tương đồng có thể có giữa cách máy bay Boeing 737 Max hoạt động ở Canada và máy bay của hãng hàng không Etopian Airlines bị rơi.
Boeing đã nói gì?
Boeing, nhà sản xuất máy bay Mỹ, cho biết họ "tiếp tục hoàn toàn tin tưởng vào sự an toàn của 737 Max".
Tuy nhiên, Boeing nói thêm rằng sau khi tham khảo ý kiến của FAA và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, họ đã quyết định cho 737 Max 8 ngừng bay trong tinh thần "hết sức thận trọng và để trấn an quần chúng về sự an toàn của việc đi máy bay".
Dennis Muilenburg, chủ tịch, giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng quản trị của Boeing, cho biết: "Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để hiểu nguyên nhân của các vụ tai nạn trong việc hợp tác với các nhà điều tra, triển khai các cải tiến an toàn và giúp đảm bảo điều này không xảy ra nữa."

Hiện trường nơi máy bay của Ethiopian Airline bị rơi
Sara Nelson, chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không - CWA, nói: "Mạng sống con người luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Nhưng một thương hiệu cũng đang bị đe dọa. Và thương hiệu đó không chỉ là Boeing. Đó là nước Mỹ. Mỹ là một biểu tượng trong ngành hàng không quốc tế và bằng cách mở rộng thị trường rộng lớn thế giới nói chung, chúng ta đặt ra tiêu chuẩn về an toàn, năng lực và sự trung thực trong quản trị hàng không."
Cổ phiếu của Boeing đã tăng cao hơn lên tới $377 sau thông báo này.
Tuy nhiên, giá trị của công ty đã giảm gần 26 tỷ đôla kể từ vụ tai nạn ở Ethiopia vào cuối tuần.
Điều gì sẽ xảy ra với khách hàng đi máy bay?
Hãng Southwest Airlines cho biết họ đã loại bỏ ngay lập tức tất cả 34 máy bay 737 Max 8 khỏi lịch trình bay.
Mặc dù Southwest có đội ngũ máy bay Boeing 737 Max 8 lớn nhất thế giới, hãng hàng không này cho biết những máy bay đó chiếm "ít hơn 5% số chuyến bay hàng ngày của chúng tôi".
Họ cho biết đang cung cấp "chính sách đặt vé lại linh hoạt", có nghĩa là bất kỳ khách hàng nào đã đặt vé trên chuyến bay Max 8 bị hủy, có thể đặt vé lại trên các chuyến bay thay thế" mà không phải trả thêm phí hoặc chênh lệch giá vé trong vòng 14 ngày kể từ ngày định khởi hành ban đầu".

American Airlines cho biết 24 chiếc Boeing 737 Max của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ, nói thêm: "Đội ngũ của chúng tôi sẽ làm việc để đặt vé lại cho khách hàng nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này."
United Airlines cho biết máy bay Boeing 737 Max của họ chiếm khoảng 40 chuyến bay mỗi ngày.
Họ nói: "Thông qua sự kết hợp giữa máy bay dự phòng và khách hàng đặt vé lại, chúng tôi không nghĩ sự kiện này gây tác động đáng kể lên lịch trình bay của chúng tôi do kết quả của lệnh cấm sử dụng này."
Phân tích của Leggett, phóng viên kinh doanh quốc tế của BBC:
Trước tình trạng các cơ quan thẩm quyền về hàng không khác trên thế giới quyết định đình chỉ chiếc 737 Max, FAA - nơi cung cấp chứng nhận an toàn cho máy bay mới - đã chịu áp lực mạnh mẽ và phải đi đến cùng quyết định.
Tuy nhiên, điều thú vị ở đây là những gì FAA đã thực sự nói.

Trong khi Cơ quan Hàng không Dân dụng của Anh quốc, ví dụ, cho biết hành động của họ chỉ đơn giản là phòng ngừa, FAA đã đi xa hơn.
Cơ quan quản lý Hoa Kỳ, đã thực sự tham gia vào cuộc điều tra, cho biết họ đã đưa ra quyết định do kết quả của bằng chứng mới được thu thập tại hiện trường và phân tích ngày hôm nay - cũng như những dữ liệu vệ tinh.
Điều đó sẽ gióng lên hồi chuông báo cáo tại trụ sở của Boeing ở Chicago.
Kể từ sau vụ tai nạn, giới phân tích đã tập trung vào những điểm tương đồng giữa thảm kịch hôm Chủ nhật và một vụ tai nạn khác liên quan đến chiếc 737 Max ngoài khơi Indonesia hồi tháng 10 năm ngoái.
FAA đã tìm thấy bằng chứng cho thấy những điểm tương đồng đó không chỉ là bề ngoài?
Và điều đó có phải là hệ thống chống ngưng trệ MCAS của Boeing có liên quan đến tai nạn ở Indonesia, cũng có thể đã đóng vai trò trong thảm họa mới nhất?
Giới phi công nói gì về 737 Max 8?
Các phi công ở Mỹ đã phàn nàn vào cuối năm ngoái về các vấn đề gặp phải trong việc điều khiển chiếc Boeing 737 Max 8 trong quá trình cất cánh.
Họ đã báo cáo những khó khăn tương tự như những gì đã góp phần gây ra vụ tai nạn Lion Air gây tử vong ở Indonesia vào tháng 10.
Chiếc máy bay của hãng hàng không Etopian Airlines bị rơi vài phút sau khi máy bay cất cánh.
Flightradar24, một giám sát viên không lưu, cho biết "tốc độ thẳng đứng của máy bay không ổn định sau khi cất cánh".

Tài liệu cho thấy các phi công bay vào tháng 11 năm ngoái đã báo cáo dùng bộ phận tự động chỉ để cho mũi máy bay hạ thấp xuống đã khiến hệ thống báo cáo phải thốt lên: "Đừng chìm! Đừng chìm!"
Tính năng này, mới đối với mẫu Boeing 737 Max, được thiết kế để giữ cho máy bay không bị ngưng trệ.
Hệ thống này có mục đích ngăn máy bay hướng lên trên một góc quá cao, nơi nó có thể mất lực nâng.
Tuy nhiên, theo hồ sơ nộp cho Hệ thống Báo cáo An toàn Hàng không Hoa Kỳ, mà các phi công sử dụng để tiết lộ thông tin ẩn danh, hệ thống này có vẻ khiến máy bay chúc mũi xuống.
Trong cả hai tai nạn, phi công buộc phải can thiệp để ngăn máy bay hạ cánh.
Sau vụ tai nạn của Lion Air, Boeing đã đưa ra một bản tin về những việc cần làm liên quan đến việc đọc sai từ cảm biến, trong đó gửi thông tin về góc máy bay đang bay.

---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com