Subject: NEW YORK CHO PHÁ THAI VÔ GIỚI HẠN Print to printer
Poster: ChimTroi  
Source: http://www.canhthep.com  
 

1548875494.jpg


NEW YORK CHO PHÁ THAI VÔ GIỚI HẠN

Tiểu bang New York vừa thông qua luật phá thai ‘cấp tiến’ nhất thế giới, cho phép phá thai bất cứ lúc nào khi thai nhi chưa ra đời. Luật này cũng nhìn nhận ‘con người’ –human being- chỉ bắt đầu sau khi ra đời và sống, và thai nhi không là ‘con người’ và không có quyền công dân hiến định gì hết –constitutional rights.

Trước đây, luật New York cho phép phá thai tới tháng thứ 6 thôi.

Thống đốc Cuomo đã ra lệnh bật đèn màu hồng tại tòa cao ốc World Trade Center và nhiều cao ốc khác và cầu New York để “ăn mừng” ngày mà ông gọi là “chiến thắng lớn của tư tưởng cấp tiến”.

Theo một thăm dò mới nhất của đại học Marist, trong 10 người Mỹ thì đã có 6 người muốn giới hạn việc phá thai trong 3 tháng đầu thai nghén thôi. Điều lạ là ngay cả đa số (59%) các cử tri của đảng DC, là đảng chủ trương phá thai tự do, cũng chấp nhận giới hạn này. Đảng DC nói chung chủ trương có quyền phá thai cho tới tháng thứ năm, và trên thế giới, chỉ có 5 nước có chính sách phá thai muộn và dễ dãi như vậy. Bây giờ New York phá kỷ lục, cho phép phá thai tới... 9 tháng 9 ngày luôn.

Thăm dò cũng cho thấy hai phần ba dân Mỹ muốn Tối Cao Pháp Viện thay đổi luật phá thai. TCPV trước đây đã phán phá thai là loại quốc sách, phải theo luật liên bang. Bây giờ, có 16% dân Mỹ muốn cấm phá thai, và 49% muốn cho các tiểu bang quyền ra luật về phá thai. Việc chuyển quyền ban hành luật phá thai cho các tiểu bang là quan điểm căn bản của đảng CH trong vấn đề phá thai.

DĐTC

---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com