Subject: JOE BIDEN ĐANG "MÃI VỎ SƠN ĐÔNG" VỀ NHÂN QUYỀN Print to printer
Poster: ChimTroi  
Source: http://www.canhthep.com  
 

JOE BIDEN ĐANG "MÃI VỎ SƠN ĐÔNG" VỀ NHÂN QUYỀN
Tác giả: Tôn Nữ Hoàng HoaNgày đăng: 2019-07-03


Sơn Đông Mãi Võ để … bán thuốc dạo !! ☺☻
Trong cuộc chạy đua vào nhà trắng năm nay Joe Biden đã ra ứng cử chức Tổng Thống của Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2020- 2024.
Trong suốt thời gian vận động bầu cử hôm nay, Joe Biden đã dùng chiến thuật Nhân Quyền để MÃI VỎ SƠN ĐÔNG.
Như khi tuyên bố về vấn đề Trung Cộng Joe Biden cho rằng: Đáng lẽ ra Trung Cộng phải trân trọng nhân quyền vì đó là ngưỡng cửa tự do cho con người có óc sáng tạo.
Cũng như khi ông Biden nói về lý do tại sao ông đã là người cao niên mà vẫn còn ra ứng cử: Ông Biden cho biết là cho dù thời gian đã qua nhưng ông ta vẫn còn nhớ khi Đảng Cộng Hoà và Dân Chủ đồng ý chống lại sự phân biệt chủng tộc và ông vẫn còn nhớ đến Mục sư Martin Luther King Jr và sự giải phóng Phụ Nữ. Ông còn cho biết khi nước Mỹ cũ mà ông lớn lên quyết định đã đến lúc phải làm cho tất cả người Mỹ trở thành công dân đầy đủ và bình đẳng thì ông cho biết ông đã làm việc đó trong ý thức muốn đưa một nước Mỹ Cũ trở lại trong nhân quyền và bình đẳng.
Đó là một phần trong vài lý do đã thúc đẫy Joe Biden ra ứng cử hôm nay. Bởi Joe Biden đã cho TT Trump là người phân biệt chủng tộc và nhất định phải loại Trump trong cuộc bầu cử tới để ông đưa nước Mỹ trở lại trong sự bình đẳng và nhân quyền.
Trong khi ông dùng chiêu bài "Nhân quyền" để "mãi vỏ sơn đông" mong kiếm phiếu của thành phần dân trung lưu trong cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020, thì bị ngay bà Kamala Harris một Thượng Nghị Sĩ tại California trực diện đối đầu với ông trong vấn đề này, tố giác ông ta đã nói dối vì chính ông ta là người kỳ thị chủng tộc hơn bất cứ ai !
Trong thời gian "nước Mỹ Cũ" của Joe Biden, các trẻ em người da đen nếu có đi xe bus đến trường thì phải ngồi ở đằng sau, còn đằng trước xe bus chỉ dành cho trẻ em da trắng. Cho dù ở đằng trước không có ai ngồi thì trẻ em da đen vẫn không được ngồi ở những hàng ghế trước.
Sau này chính phủ Liên bang thấy rõ sự thất bại của vấn đề kỳ thị chủng tộc này nên đã ra dự luật tất cả trẻ em đi xe bus đến trường đều được bình đẳng.
Dự luật này đã bị hai nhà Thượng Nghị Sĩ ở Mississippi và Georgia là ông James O.Eastland (TNS DC Mississippi) và ông Herman Talmadge (TNS DC Georgia) phản đối kịch liệt vì họ cho rằng đây là một sự hội nhập bình đẳng giữa người da trắng và da đen.
Trong khi đó tại Delawere Thượng Nghị Sĩ Joe Biden cũng đã lên tiếng đấu tranh tại tòa án liên bang, ông đã lên tiếng phản đối việc đi xe bus chung như một phương thức hội nhập. Giữa sự phản đối dữ dội từ các TNS, Biden đã lãnh đạo một chiến dịch tại Thượng viện chống học sinh đen/ trắng đi xe bus chung và khuyến khích Bộ Tư pháp can thiệp vào để cản ngăn việc cho trẻ em da trắng với da đen đi chung một xe bus đến trường.
Bà Kamala Harris trong một hồi tưởng đau thương của một em bé da đen đến trường, cho biết: ở California hồi đó có một bé gái hằng ngày đi xe bus đến trường và phải lặng lẽ đi vào những hàng ghế ở đàng sau, và em bé đó chính là bà.
Vì vậy đối với bà Kamala Harris cho dù đây là một cuộc tranh luận trong đảng Dân Chủ nhưng khi nói đến vấn đề Dân Quyền thì nên bày tỏ với lòng trung thực.
Bà cho biết năm 1970 khi Joe Biden là TNS tại Delaware, ông đã từng ủng hộ luật phân biệt chủng tộc và đã từng ca ngợi hai nhà Thượng Nghị Sĩ nỗi danh trong việc phân biệt chủng tộc này là Ông James O. Eastland (1904 - 1986). Ông này đã từng là Thượng Nghị Sĩ ở Mississippi vào năm 1941 và từ 1943 đến 1978. Ông ta là người rất nỗi tiếng về việc phân biệt chủng tộc. Ông Joe Biden đã từng làm việc với ông Eastland và cũng đã từng đồng ý với ông Eastland trong vấn đề phân biệt chủng tộc này. Ông Joe Biden thường ca ngợi hai ông Thượng Nghị Sĩ james O. eastland và ông Herman Talmadge . Ông Herman Talmadge là một nhà chính trị thuộc đảng Dân Chủ và cũng là Thượng Nghị Sĩ của Georgia từ năm 1957 đến năm 1981 Ông Herman Talmadge cũng là một người lừng danh trong vấn đề kỳ thị chủng tộc. Và cho đến nay ông Joe Biden vẫn ca tụng hai nhà TNS với bản chất kỳ thị chủng tộc này.
Năm 1974 ông Joe Biden và một số dân biểu nghị sĩ của đảng Dân Chủ đã cắt viện trợ cho Việt Nam Cộng Hoà để bỏ ngỏ cho sự bành trướng của Cộng Sản tại vùng Đông nam Á và loại bỏ quyền tự do cho miền đất này.
Khi đó đảng Dân Chủ thắng thế ở cả Thượng Viện đến Hạ Viện và nhất là ông Biden có dòng máu kỳ thị chủng tộc luân lưu nên họ đã bức tử VNCH bằng cách cắt viện trợ. Không những thế, khi con dân VNCH liều thân vượt thoát chế độ CS thì Joe Biden lại ra sức chống đối dự luật giúp đở người tỵ nạn Việt Nam. Ông từ chối không cho người Việt Tỵ nạn nhập cư trong khi chính quyền Mỹ đang do dự muốn nhận ngưòi Việt tỵ nạn vì họ ý thức được trách nhiệm cưu mang một dân tộc đã từng là đồng minh trên lý tưởng tự do. Joe Biden vì ủng hộ Việt Cộng hay vì dòng máu kỳ thị luân lưu mà đã tỏ ra vô trách nhiệm với một dân tộc vừa mới bị bức tử rồi lại còn từ chối cho họ con đường sống sau cùng.
Một người như ông Joe Biden, khi muốn tương lai mình trở thành một Tổng Thống thi có hai việc ông ấy cần phải tự xét để sửa sai:
Một là phải chừa đừng phạm tiếp những việc gì mình đã làm sai trong quá khứ như việc lợi dụng chào hỏi đàn bà bằng cánh hôn hít hay ép sát ngực đàn bà vào mình như ông Joe Biden đã làm. Hai là phải vạch rõ hướng đi cho những kế hoạch tương lai của mình.
Với Joe Biden, mỗi khi ngụy biện trong vấn đề ký thị chủng tộc mà ông đã phạm thì thường đem sự ca ngợi cựu TT Obama Da Đen ra làm cảnh như là một Tổng Thống Tốt Đẹp nhất nước Mỹ vân vân và vân vân để khỏa lấp tính kỳ thị màu da của mình. Nhưng cho dù khen TT Obama tốt đẹp như vậy nhưng Joe Biden lại không bao giờ muốn cho cựu TT Obama quãng cáo dùm cho mình (Joe Biden) trước công chúng trong cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2020.
Nói như vậy để cho thấy con đường tiến tới của Joe Biden còn quá xa, mà trên con đường thiên lý vời vợi với hai cái chân ngựa phản phúc ấy lút ngập trong tinh thần kỳ thị chủng tộc, thiếu đạo đức với đàn bà vv.. thì chính ông ta đã tự đạp đổ tất cả hành trang qúi giá trên suốt dặm dài thiên lý.
Đó chính là ngưỡng cửa thất bại của Joe Biden, và trong cuộc cờ đen đỏ muốn lên làm tổng thống thì ông đã thua sạch túi rồi.
Tôn Nữ Hoàng Hoa
Ngày cuối cùng của tháng 6/2019


---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com