Subject: PHO TƯỢNG ĐỨC MẸ NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH Print to printer
Poster: ChimTroi  
Source: http://www.canhthep.com  
 

PHO TƯỢNG ĐỨC MẸ NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH
ở Santa Clara, California.
Pho tượng Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình ‘Blessed Virgin Mary’ tại Nhà thờ Thiên Chúa Giáo ‘Our Lady of Peace’ tại Santa Clara , California . Nhìn pho tượng, ít ai có thể tưởng tượng và biết rằng pho tượng đã được ghép bởi hàng chục vạn mảnh thép trắng bạc, không hoen rỉ (stainless steel) được cắt ra từ thân các máy bay Mỹ đã từng tham chiến tại Việt Nam trong suốt thời gian 10 năm, từ 1965 đến 1975.

Đó là những chiếc máy bay Skyhawk, F-100 Thunderbird, F-105 Thunderchief, F-4 Phantom, F-111 Aardvark… một thời xoải cánh tung bay ngang dọc trên bầu trời Việt Nam. Sau khi cuộc chiến đã tàn, các máy bay này cũng vừa hết hạn sử dụng nên chúng đã được người ta đưa về đậy, đầy trong những nhà kho khổng lồ.

Pho tượng Đức Mẹ là một sáng kiến vô cùng độc đáo và là tác phẩm tuyệt hảo của nhà điêu khắc lừng danh thế giới Charles C. Parks. Pho tượng có chiều cao hơn 11m, nặng gần 3,3 tấn, pho tượng vươn lên giữa trời xanh với vòng tay Đức Mẹ mở ra ân cần, ánh mắt buồn da diết và một trái tim lộ ra bên ngoài đầy những vết thương.


---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com