Subject: Trump đang phá hoại nước Mỹ ?! Print to printer
Poster: Openmind  
Source: http://www.canhthep.com  
 

Bất cứ nước nào trên thế giới muốn trỏ thành cường quốc, phần lớn là dựa vào những cơ quan gián điệp, Mỹ thì có CIA, FBI,DNI... , Nga thì có SVR, GRU, FSB... Ngay cả quân đội dù có mạnh đến đâu mà thiếu đi sự giúp đỡ của những cơ quan này, lấy được những tin tức quan trọng của đối thủ thì cũng trở thành vô dụng .

Những tin tức họ mang về cho Chính Phủ không có nghĩa là luôn chính xác, vì phía đối thủ cũng kiếm cách đưa vào những tin phịa cho đối phương của mình. Nhưng khi những tin này sau khi đã được kiểm soát và đồng ý bởi những cơ quan tình báo khác nhau, thì Trump phải tin vào những cơ quan này với bất cứ giá nào!...

Khi Trump chỉ ngồi một chỗ, coi tin tức trên TV hoặc báo chi để tiên đoán và quyết định việc mình làm, thay vì dựa vào những bản tường trình của những cơ quan tình báo này ( cả ngàn người làm việc trong và ngoài nước), thì hành động này của Trump rất nguy hiểm cho tương lai nước Mỹ . Mà còn nguy hiểm hơn nữa là ông ta còn tweeting cho cả thế giới biết sự phủ nhận và không tin vào những bả tường thuật này ....Nhưng lại khen và tin vào Putin của nước Nga, một nước luôn luôn là kẻ thù của Mỹ! Đây có phải là hành động " phản bội tổ quốc" hay "treason "của Trump hay không?

Trump tweeted:

'Go back to school': Trump assails U.S. intel chiefs after they contradict him on Iran, North Korea
The heads of various branches of U.S. intelligence testified before Congress on Tuesday about the threats the country faces from foreign powers.


https://www.wptv.com/news/national/trump-chastises-intel-chiefs-after-they-contradict-him-on-iran-and-claims-of-foreign-policy-success

---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com