Subject: Bài học cho người Việt nam tại Mỹ ?! Print to printer
Poster: Openmind  
Source: http://www.canhthep.com  
 

Khi ông TT Trump tiếp tục nói những câu " immigrant invasion!" and "go back to your country!" để khích động những người da trắng có máu kỳ thị. Điều này đã mang đến những sự giết chóc và hành hung những người vô tội. Tại El Paso, một thằng da trắng kỳ thị, trước khi bắn giết những người vô tội, thì đã lên mạng, lập lại những lời nói thù ghét " immigrant invasion " của ông Trump.

Thế mà trên CT, một số bài vẫn tiếp tục tâng bốc, thờ phụng ông Trump, không một lời chia buồn những người đã bị hắn giết! Phải chăng những người VN này tưởng mình sinh đẻ ở đây và da mình cũng trắng, chứ không phải là da vàng, mũi tẹt ?! ...Họ nghĩ thế nào khi một ngày nào đó, chính họ hoặc họ hàng hay bạn bè cũng bị giết chỉ vì họ thật sự trông chẳng giống người da trắng tí nào ! Dù sao thì nhiều người Mễ cũng là gốc " Caucasian" nên nhiều khi nhìn cũng khó biết hơn là người VN mình, thế mà còn bị ghét, thì đừng có tưởng bở là mình hoặc con cháu mình sẽ không sao!

Phải nhớ là tất cả chúng ta đều là immigrants, chỉ có người mọi da đỏ mới thật sự là " Born American." Họ đã bị immigrants ăn cướp hết đất đai của họ . Tuy nhiên nếu không nhờ immigrants thì chưa chắc nước này đã trở thành một nước văn minh nhất thế giới ! Bắt đầu là người Spanish, Anh, Tầu, Nhật, Ý ( The Mafia)...etc.. Đủ loại người từ những nước khác nhau, tập quán và nghề nghiệp khác nhau ! Mặc dâu ngôn ngữ bất đồng, họ vẫn có thể làm việc với nhau để tạo ra một nước United States of America , với hệ thống dân chủ bậc nhất trên thế giới!

Không hiểu vì sao mà một số người VN mình không nhận thức được điểm này mà vẫn tiếp tục thờ phụng, ca tụng ông Trump cứ như là Chúa trời gứi xuống, họ tẳng lờ đi những lời nói bỉ ổi, những hành động như con nít của ông này, ngay cả khi ông này đổi giọng, nói ngược lại hoặc chối đi nhữ!ng gì mình đã nói, thì nhóm VN này cũng khen đáo khen để là " Như thế mới là người tài, không để cho kẻ địch tiên đoán được ý nghĩ của ông ta !" Họ quên mất câu " Quân tử Nhất Ngôn!" Nhưng nếu nhìn vào qúa khứ, thì họ phải nhận xét ra rằng đó là lối nói của loại "con buôn" lừa lọc !

---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com